Người mệnh Mộc cần chú ý những gì khi trang trí nhà ở?

Người mệnh Mộc cần chú ý những gì khi trang trí nhà ở?

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những đặc tính khác nhau và những gì tương sinh, tương khắc cũng khác nhau. Vậy gia chủ mệnh Mộc hợp với những gì và đại kỵ điều gì khi trang trí không gian sống?

Hướng nhà hợp với mệnh Mộc

Việc chọn hướng luôn là điều khiến gia chủ rất bận tâm khi chọn mua hoặc xây nhà. Điều này không chỉ quyết định đến hướng ánh sáng vào nhà mà trong phong thủy, hướng nhà thường mang tính quyết định rất lớn đến sự hòa thuận, tài lộc và sự phát triển của mỗi cá nhân trong gia đình.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo như hình trên có thể quan sát được tương sinh tương khắc của mỗi hành. Trong đó, mệnh Mộc tương sinh với hai hành Thủy và Hỏa, tương khắc với hai hành Kim và Thổ.

Tương sinh: 

 • Thủy sinh Mộc: theo quan niệm dân gian, cây cần nguồn nước để nuôi sống và trở nên tươi tốt. Do đó, Thủy hợp với Mộc vì sẽ đem lại sự nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển cho Mộc
 • Mộc sinh Hỏa: cây gỗ dễ cháy sinh ra lửa, do đó muốn sinh ra Hỏa thì phải có Mộc.

Tương khắc: 

 • Mộc khắc Thổ: Mộc có thể khiến cho Thổ bị hao tổn và khó phát triển.
 • Kim khắc Mộc: là sự kìm hãm và chế ngự lẫn nhau, Kim có thể chặn đứt sự phát triển của Mộc.

Thông qua đó, ta có các hành tương ứng với các hướng như sau:

 • Thủy: tương ứng với hướng Bắc
 • Mộc: hướng Đông và Đông Nam
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam
 • Kim: Tây và Tây Bắc

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc, hướng ĐôngĐông Nam là lựa chọn tối ưu. Hai hướng này là hướng bản mệnh nên sẽ đem lại nhiều may mắn và thúc đẩy sự phát triển.

Màu sắc hợp với mệnh Mộc

Theo như biểu đồ tương sinh tương khắc ở trên, có thể thấy màu sắc của mệnh Mộc là các nhóm màu xanh lục, mệnh thủy là các nhóm xanh lam, hỏa là các nhóm màu đỏ, thổ là các nhóm màu vàng và kim là các nhóm màu trắng bạc.

Căn cứ theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó các nhóm màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen là tốt nhất cho người mệnh mộc. Về lâu dài, các nhóm màu thuộc hành thủy sẽ rất có lợi cho gia chủ mệnh mộc cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Ngoài ra, trong việc trang trí nhà cửa, gia chủ mệnh Mộc cần tránh các tone trắng, xám, ánh kim, bạc, nâu vàng vì đây là các nhóm màu thuộc hành Thổ và Kim, không có lợi cho người mang mệnh Mộc.

Chất liệu trang trí nào tốt cho người mệnh Mộc

Với những đặc tính bản mệnh của mình, người mệnh Mộc hợp với các vật liệu từ gỗ, tre, giấy…

Style nội thất mệnh Mộc

Ngoài ra, trong nhà cũng nên trang trí các cây, hoa cảnh và bày trí những vật dụng có hoa văn cây lá hoặc đường uốn lượn để thúc đẩy thêm năng lượng cho người mang mệnh Mộc.

nội thất mệnh mộc

Người mệnh mộc có thể lựa chọn bày trí các vật dụng và tác phẩm điêu khắc bằng gỗ. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh các đồ vật kim loại sắc nhọn bởi các vật dụng sắc nhọn thuộc hành Hỏa và không hề tốt cho gia chủ.

Gia chủ có thể lựa chọn đặt một bể cá hay chậu cây cảnh hoa tươi tại phòng khách để kích hoạt các năng lượng tốt

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ cũng là một vấn đề cần lưu ý khi bày trí nhà cửa. Hướng giường ngủ có thể ảnh hưởng đến năng lượng và sự hòa thuận trong gia đình.

phòng ngủ mệnh Mộc

Phòng ngủ nên được bao phủ bởi không gian ấm áp. Đồng thời, gia chủ có thể lựa chọn tone màu xanh nhạt vừa hợp mạng lại tạo cảm giác thoải mái, nhã nhặn và tràn đầy sức sống.

Hướng giường ngủ nên là hướng Bắc bởi vì hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, từ đó mang lại sự tốt đẹp cho gia chủ. Ngoài ra có thể chọn trần bằng thạch cao hoặc gỗ có hoa văn uốn lượn để thúc đẩy năng lượng tích cực

Trang trí phòng bếp cho người mệnh Mộc

Với nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, bếp của gia chủ mệnh Mộc cũng nên đặt theo các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Các hướng này sẽ mang tới sức khỏe, sinh khí cho cả gia đình.

Ngoài các tone màu lục, lam thì gia chủ có thể lựa chọn các vật liệu gỗ nâu, vàng đều rất tốt cho gia chủ.

phòng bếp hợp mệnh Mộc

phòng bếp hợp mệnh Mộc

Các tone màu trên không chỉ lịch sự, sang trọng mà còn mang lại sự hòa thuận cho gia đình của những gia chủ mang mệnh Mộc.

Con số nào tốt cho người mệnh Mộc?

Rất nhiều những chi tiết trong cuộc sống đều liên quan đến các con số và nó khiến cho không ít người băn khoăn liệu con số nào là tốt cho bản mệnh của mình. Về phương diện nhà cửa, nhiều gia chủ cũng khá trăn trở bởi nó gắn với các yếu tố như số nhà, số tầng, số phòng….

Như đã đề cập bên trên, Thủy sinh Mộc nên các số thuộc hành Thủy như 1 và 0 đều có sự hỗ trợ lớn đến các gia chủ mệnh Mộc. Các số thuộc hành Mộc như 3 và 4 cũng mang tác dụng rất tích cực đến gia chủ.

Tuy nhiên cần tránh các số thuộc hành Kim như 6 và 7 vì Kim khắc Mộc nên khiến Mộc dễ vướng phải nhiều xui rủi và giảm vận khí.

 

Rate this post

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0931.767.497 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
  Trả lời